Ứng dụng chấm công trên điện thoại di động – Xu hướng nhân sự năm 2018

Các doanh nghiệp mỗi tháng phải bỏ ra một lượng chi phí rất lớn dành riêng cho bài toán quản lý nhân sự. Ước tính, bộ phận nhân sự của các doanh nghiệp đang dành hơn 1/2 nguồn lực đầu tư cho các công việc hành chính nhân sự. Đồng thời, chi phí phải bỏ ra để mua các máy chấm công vân tay tới thời điểm hiện tại là ít nhất 2 triệu/ máy, chưa kể các cửa hàng, doanh nghiệp đa chi nhánh sẽ phải đầu tư mỗi chi nhánh một máy chấm công. Vì vậy, nhu cầu về một giải pháp tiết kiệm, tiện lợi, giải quyết tốt vấn đề chấm công cũng như các công việc hành chính nhân sự cơ bản đang ngày càng trở nên bức thiết cho các nhà quản lý nhân sự.

Hiện tại, sử dụng ứng dụng để chấm công đang trở thành một lựa chọn tối ưu đối với các doanh nghiệp, thay vì máy chấm công vân tay hay máy chấm công thẻ từ. Vậy những lý do nào khiến ứng dụng chấm công lại trở nên thông dụng như vậy? Điểm khác biệt của việc ứng dụng công nghệ so với chấm công truyền thống là gì?

 

Lợi ích của các doanh nghiệp khi sử dụng ứng dụng để chấm công:

  1. Tập trung đầu tư nguồn lực cho các mảng khác.

Bên cạnh các công việc quản lý hành chính nhân sự, doanh nghiệp còn phải đầu tư vào rất nhiều mảng khác như: tuyển dụng, đào tạo nhân viên, xây dựng văn hoá doanh nghiệp,… Việc ứng dụng công nghệ một cách đúng lúc, hợp lý để giải quyết các công việc hành chính sẽ giúp cho các doanh nghiệp tập trung nguồn lực cho các đầu việc khó nhằn khác, tiết kiệm được rất nhiều về mặt nhân lực cho công ty.

  1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Hàng năm, các doanh nghiệp tiêu tốn hàng trăm triệu cho ngành nhân sự, từ việc lắp đặt máy chấm công đến trả lương cho nhân viên hành chính nhân sự đông đảo. Chi phí sẽ nhỏ hơn rất nhiều với khi sử dụng phần mềm để thay thế các công việc lặp đi lặp lại hàng ngày như chấm công hay nhập dữ liệu bằng tay, hơn nữa chỉ cần 1-2 nhân viên để kiểm soát hệ thống chấm công hoạt động ổn định. Ứng dụng chấm công miễn phí cho văn phòng, doanh nghiệp tiện ích xử lý và giảm tải công việc của con người, đem lại hiệu quả việc quản lý nhân viên, tăng sự phát triển cho doanh nghiệp, công ty.

  1. Ứng dụng hỗ trợ đồng thời khả năng chấm công và quản lý chấm công.

Nhân viên có thể đăng nhập vào phần mềm của mình để chấm công, kiểm tra số ngày nghỉ, kiểm tra phiếu lương hàng tháng. Quản lý có thể vừa quản lý số công của nhân viên trên website hoặc điện thoại, vừa có thể xác định vị trí của nhân viên trong giờ làm việc. Đặc biệt nhất đó là mọi thông tin cá nhân giờ đây được lưu trên phần mềm, dữ liệu bảo mật, tiện ích cho việc quản lý thông tin và tìm kiếm nhân viên trong công ty với số lượng nhiều có khi lên tới hàng trăm, hàng nghìn nhân viên.

  1. Hệ thống tự động cập nhật dữ liệu online theo thời gian thực.

Với hệ thống chấm công truyền thống, các quản lý nhân sự phải chờ đến cuối tháng để tổng hợp công của nhân viên, sau đó nhập dữ liệu thủ công vào excel. Nhưng với phần mềm chấm công, mỗi lần chấm công của nhân viên sẽ được lưu trữ ngay theo thời gian thực, giúp cho việc theo dõi của quản lý trở nên sát sao hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Cuối tháng quản lý chỉ cần xuất bảng chấm công với một cú nhấp chuột thay vì nhập liệu thủ công.

  1. Quản lý duyệt đơn xin nghỉ phép, làm thêm giờ của nhân viên trên trực tuyến.

Mọi yêu cầu liên quan đến xin nghỉ phép, tăng ca đều được tiến hành trực tiếp trên hệ thống, quản lý nhận thông báo và duyệt đơn online, nhân viên nhận được thư xác nhận qua email.

  1. Minh bạch hoá chấm công qua xác thực địa điểm.

Chỉ khi thiết bị của nhân viên (máy tính hoặc điện thoại thông minh) được kết nối mạng trong bán kính 50m tính từ công ty (đã được cài đặt bởi quản lý), chấm công của nhân viên mới được công nhận là hợp lệ. Khi nhân viên sử dụng thiết bị khác để chấm công sẽ yêu cầu xác nhận từ quản lý, tránh trường hợp chấm công hộ.

Với bất kì doanh nghiệp nào đang tìm kiếm một giải pháp chấm công thiết thực, hiện đại, tiện lợi và lâu dài, sử dụng ứng dụng để chấm công chính là sự lựa chọn hàng đầu cho tương lai. Tính đến thời điểm hiện tại, SKYMAP tự hào là doanh nghiệp đi đầu về ứng dụng chấm công tại Việt Nam – SMART CHECKING, cam đoan giải quyết triệt để mọi mối lo ngại về chấm công cho doanh nghiệp, đảm bảo một môi trường làm việc minh bạch, khắc phục được những nhược điểm từ máy chấm công truyền thống.

Hãy liên hệ với SKYMAP ngay để ứng dụng ngay công nghệ vào quy trình chấm công phức tạp của doanh nghiệp bạn, đảm bảo tối ưu hoá nguồn lực tài chính cũng như nhân sự của công ty.

                               Hotline: (+84)96 9596 395 

 

1 thought on “Ứng dụng chấm công trên điện thoại di động – Xu hướng nhân sự năm 2018

  1. Pingback: Lợi ích và chức năng của máy chấm công - SKYMAP VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *