7 lợi ích khi chọn được ứng dụng nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp

Tìm kiếm một công nghệ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn cũng giống như mua một chiếc điện thoại thông minh vậy – ít nhất bạn cũng nên biết được rằng mình đang tìm kiếm điều gì mới cho hệ thống của công ty.

Bạn sẽ mua một chiếc điện thoại mới mà không mảy may nghĩ đến kế hoạch sẽ sử dụng nó thế nào, để làm gì ngay từ đầu ư? Tôi không nghĩ thế.

Sự thực là, bạn sẽ dành một chút thời gian để cân nhắc về các tính năng, dung lượng bộ nhớ mà bạn cần hiện tại và trong tương lai. Bạn có thể sẽ đặt các thương hiệu khác nhau lên bàn cân, so sánh về chất lượng âm thanh, khả năng kết nối mạng, hợp đồng dịch vụ, và khả năng nâng cấp. Cuối cùng, bạn sẽ so sánh về giá cả và quyết định xem giá trị nào của sản phẩm mà bạn cần nhất.

Cho dù tính năng bạn cần là gì, trên cơ bản bạn cần phải liên hệ ứng dụng công nghệ từ chiếc máy điện thoại thông minh của bạn với mục tiêu cá nhân và mục tiêu kinh doanh của mình.

Quy tắc cơ bản này cũng đúng với công nghệ ứng dụng trong ngành nhân sự.

Tìm mối liên hệ giữa ứng dụng và chiến lược

Để tận dụng được tối đa nguồn lực nhân sự của bạn, điều quan trọng là đội ngũ quản lý cần dành thời gian để tiến hành khảo sát, từ đó bạn mới có thể tìm được ứng dụng nhân sự phù hợp cho công ty. Nếu như bạn quyết định vội vàng trước khi cân nhắc cụ thể yếu tố công ty cần gì, bạn sẽ chỉ tìm được một hệ thống chẳng giải quyết được vấn đề nào cả.

Có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng đừng để bản thân mình bị cuốn theo những tính năng hào nhoáng. Nền tảng công nghệ nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là nền tảng tương quan với chiến lược nhân sự để hỗ trợ mục tiêu của doanh nghiệp.

Ví dụ, mục tiêu của bạn là giảm 25% thời gian tính lương kể từ năm sau? Có thể bạn cũng muốn tích hợp cả tính năng chấm công cùng tính lương để có một trải nghiệm đầy đủ hơn? Vậy thì, bạn chỉ nên tập trung tìm kiếm những nền tảng hỗ trợ tính lương, tích hợp cả tính năng chấm công.

Bạn sẽ khó có thể tìm được một hệ thống hoặc phần mềm lý tưởng, nên đừng quá sốt ruột. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được một ứng dụng đủ phù hợp. Và một khi bạn tìm được, doanh nghiệp của bạn sẽ chạy như máy được thêm dầu, tốt hơn so với tưởng tượng rất nhiều.

Sau đây sẽ là 9 lợi ích sẽ nhận được khi bạn tích hợp được công nghệ nhân sự phù hợp vào doanh nghiệp.

  1. Khâu tuyển dụng được tập trung hiệu quả hơn.

Khi cần tìm người cho một vị trí nào đó, bạn và quản lý của mình có xôn xao nháo nhác lên để tìm người? Ứng dụng nhân sự có thể giúp bạn đưa ra những quyết định tốt và nhanh hơn.

Những phần mềm như vậy thường bao gồm hệ thống theo dõi để quản lý các khâu đoạn tuyển dụng. Những ứng dụng đó có thể giúp bạn xây dựng sẵn một danh sách CV chất lượng cao để chọn lọc và gọi khi có vị trí đang mở. Sau đó, quản lý của bạn có thể thông qua ứng dụng đó sắp xếp lịch phỏng vấn, theo dõi ý kiến đóng góp sau buổi phỏng vấn và xếp hạng ứng viên.

Nếu công ty của bạn thêm phần đánh giá tính cách và kĩ năng, hệ thống cũng có thể theo dõi được kết quả. Những công cụ này có thể giúp cho quá trình tuyển dụng hiệu quả hơn, đảm bảo tuyển dụng đúng người, đúng việc.

  1. Phân tích nhân sự trong tầm tay bạn

Nếu bạn liên tục thuê thêm người nhưng doanh nghiệp vẫn dậm chân tại chỗ, chuyên gia nhân sự của công ty cần phải truy cập các dữ liệu có sẵn để nghiên cứu và xác định xem vấn đề nằm ở đâu. Và vấn đề này đã kéo theo chi phí là bao nhiêu?

Bằng cách lưu trữ thông tin nhân sự trong một cơ sở dữ liệu tích hợp, bạn sẽ có thể theo dõi cả chi phí và các đặc điểm của một nhân viên thành công, làm việc lâu dài trong công ty. Dữ liệu phân tích nhân sự cũng sẽ giúp bạn lên kế hoạch dễ dàng hơn.

  1. Ít lỗi nhập dữ liệu hơn

Công ty của bạn vẫn đang sử dụng hệ thống “trên giấy” – hoặc nhiều hệ thống khác không tích hợp với nhau – để tính lương, nghỉ phép, theo dõi kết quả làm việc của nhân viên? Nếu như vậy. nhiều khả năng một nhân viên nào đó của bạn đang nhập liệu bằng tay ở một công đoạn nào đó.

Nhập dữ liệu thường xuyên không chỉ tốn thời gian mà còn dễ mắc lỗi. Đầu tư vào một ứng dụng nhân sự sẽ giúp công việc hành chính nhân sự năng suất và chính xác hơn, bằng cách tự động hoá các công đoạn và tích hợp dữ liệu trong toàn bộ hệ thống.

Ví dụ, nếu như một nhân viên xin nghỉ phép để đi khám sức khoẻ, thay đổi đó sẽ được cập nhật trong hệ thống, lương cũng sẽ tự động bị trừ mà không cần phải cập nhật lại bằng tay.

  1. Nhiều thời gian hơn để xây dựng chiến lược nhân sự

Hãy chấp nhận rằng, làm việc trên giấy hoặc trên các hệ thống rời rạc chỉ chắc chắn sẽ tốn thời gian hơn. Thời gian như tiền bạc, vậy mà bạn thử tính xem nhân viên phòng nhân sự của bạn đã dành ra bao nhiêu thời gian chỉ để điền hoặc sửa dữ liệu.

Công đoạn này tiêu tốn mất bao nhiêu tiền? Và, như vậy đã tận dụng được hết kĩ năng và thời gian của nhân viên chưa? Sẽ như thế nào nếu như họ có thể dành lượng thời gian tương đương làm những công việc mang tính sáng tạo hay chiến lược?

Ứng dụng nhân sự phù hợp sẽ giải thoát nhân viên của bạn khỏi những công việc bàn giấy nhàm chán. Họ sẽ có thời gian để tập trung vào những công việc mang lại doanh thu cao, ví dụ như lên kế hoạch đào tạo nhân sự và hỗ trợ quản lý xác định và lôi kéo nhân tài cho công ty.

  1. Tự động theo dõi quá trình thử việc:

Một quá trình thử việc thuận lợi cho nhân viên mới sẽ giúp họ ổn định công việc nhanh hơn và có ấn tượng tốt về công ty. Thay vì dành hàng giờ đồng hồ điền các xấp tài liệu, nhân viên mới của bạn có thể làm quen với đồng nghiệp và tìm hiểu công việc của mình ngay lập tức.

Hãy cân nhắc một nền tảng nhân sự có thể theo dõi quá trình thử việc mà không tốn giấy mực. Các công cụ điện tử giúp lưu trữ dữ liệu của mọi ứng viên bạn thuê: Các đơn từ, thông tin thuế, thoả thuận hai bên, kết quả khám sức khoẻ… Hơn nữa, điều này cũng tạo ra một quá trình tiêu chuẩn, được lưu trữ kĩ càng cho toàn thể nhân viên.

  1. Hồ sơ nhân sự dễ dàng tiếp cận và bảo mật hơn

Các báo cáo tự động giúp lưu trữ tài liệu an toàn hơn là trong những tủ tài liệu khoá chặt. Chúng có mật khẩu bảo vệ và sẽ không biến mất do hoả hoạn hay lũ lụt. Mà ai giữ được nhiều chìa khoá như vậy chứ?

Khi tất cả các dữ liệu nhân viên được lưu trữ một cách bảo mật trên một nền tảng tích hợp, lưu trữ đám mây, nền tảng này có thể hỗ trợ quá trình lưu trữ hồ sơ đầy đủ như trong luật quy định. Nếu như một ai đó nghỉ phép hoặc xin nghỉ việc, bạn có thể lưu trữ hồ sơ của họ, nhưng vẫn có thể dễ dàng truy cập được sau này.

  1. Không gian để phát triển

Bạn nhìn thấy doanh nghiệp của mình sẽ thế nào trong 5 hay 10 năm nữa? Cho dù tầm nhìn bạn đặt ra cho công ty mình là gì, bạn nên tự trang bị những công nghệ phù hợp với chiến lược nhân sự của mình. Điều này có nghĩa là tìm một nền tảng giúp doanh nghiệp bạn đạt được mục tiêu và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ngay khi đã trên đà phát triển.

3 giải pháp quản lý nhân sự cho các công ty mới thành lập

Lịch các ngày nghỉ lễ năm 2019

PepsiCo: Cho phép nhân viên đi trễ, về sớm để cân bằng cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *